Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung?

bán tủ bảo ôn bảo bảo quản tinh lợn và cách lắp đặt
bán tủ bảo ôn bảo bảo quản tinh lợn và cách lắp đặt

Mặc định

Lớn hơn

Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung là thắc mắc của nhiều cặp bố mẹ muốn sinh con trai. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng rụng là thắc mắc của các cặp đôi đang tìm hiểu cách sinh con trai đang quan tâm. Đặc biệt là đối với những ai đang áp dụng phương pháp canh trứng rụng để sinh bé trai theo phương pháp khoa học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Trước khi tìm hiểu tinh trùng Y sống được bao lâu thì đầu tiên cần phải biết tinh trùng Y sống tốt trong những môi trường nào. Theo lý thuyết của tiến sĩ Landrum B.Shettles, tinh trùng Y sống tốt trong môi trường kiềm. Do đó, việc sinh bé trai không chỉ phụ thuộc vào cơ thể bố mà cơ thể mẹ cũng cần ở môi trường kiềm cân bằng tốt để hỗ trợ tinh trùng Y sống tốt.

Tinh trùng Y sống tốt nhất trong môi trường kiềm

Tinh trùng X và Y là hai loại tinh trùng mà nam giới sản xuất ra. Thực tế, nam giới sẽ sản xuất đồng thời tinh trùng X và tinh trùng Y với số lượng ngang bằng nhau theo lý thuyết giảm nhiễm tinh nguyên bào. Tinh trùng Y khỏe mạnh có đầy đủ đầu chứa ADN di truyền, cổ cung cấp năng lượng cho đuôi để giúp tinh trùng bơi trong cơ thể mẹ. Tốc độ di chuyển của tinh trùng Y là 5mm/phút hoặc chậm hơn tùy vào sức khỏe mỗi tinh trùng Y.

Bài Hay  Làm thế nào để giảm stress nhiệt cho heo? - VietDVM

Tinh trùng Y có kích thước dài khoảng 0,05mm – 0,06mm. Chính vì vậy, rất khó để quan sát tinh trùng Y bằng mắt thường và người ta phải dùng đến kính hiển vi chuyên dụng. Hoặc qua máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà, cũng có thể quan sát được tinh trùng qua video hình ảnh hoạt động.

Vậy tinh trùng Y khỏe nhất khi nào để các cặp đôi lựa chọn thời gian quan hệ có bé trai? Đó là vào thời điểm trứng rụng trong cơ thể người vợ. Lúc này, hormone LH trong cơ thể phụ nữ tăng vọt. Điều này làm gia tăng ham muốn ở phụ nữ và nồng độ kiềm cũng tăng cao.

Việc quan hệ vào thời điểm này sẽ khiến phái nữ dễ đạt đỉnh và khi đạt cực khoái, nồng độ kiềm trong cơ thể phụ nữ toát ra tột đỉnh cũng như đàn ông, khiến môi trường kiềm toát ra hỗ trợ rất tốt cho tinh trùng Y. Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất lúc này, sẽ hoạt động xung hơn, tăng tốc độ và đầy năng lượng vượt qua nhiều rào cản trong cơ thể phái nữ để tới gặp trứng trước tinh trùng X. Từ đó, gia tăng cơ hội thụ thai bé trai.

Bài Hay  Tinh Trùng Được Bảo Quản Bao Lâu Và Cách Bảo Quản Tinh Trùng

Như vậy, các bố mẹ lưu ý canh thời điểm trứng rụng ở cơ thể mẹ để quan hệ tăng cơ hội thụ thai bé trai, đây là thời điểm mà tinh trùng Y khỏe mạnh nhất.

Tinh trùng X và Y sống được bao lâu còn phải tùy thuộc vào chất lượng tinh trùng trong cơ thể người bố. Đối với tinh trùng Y thì cần phải phụ thuộc vào môi trường kiềm trong cơ thể cả bố và mẹ. Trung bình, tinh trùng Y có thể sống từ vài giờ cho đến 7 ngày trong cơ thể mẹ.

Trong môi trường âm đạo có chứa nồng độ axit nhất định nên tinh trùng Y có khả năng sống được vài giờ trong âm đạo. Khi quan hệ trong thời điểm trứng rụng, cổ tử cung đã bong tách dịch nhầy đặc màu trắng, chỉ còn lại dịch nhầy trong để tạo điều kiện và hỗ trợ cho tinh trùng Y bơi vào thật nhanh.

Khi canh trứng các mẹ sẽ thấy, càng gần ngày rụng trứng thì hiện tượng tiết dịch nhầy âm đạo sẽ càng trắng đục và dẻo hơn. Vào ngày rụng trứng, dịch nhầy sẽ trong như lòng trắng trứng. Nếu tinh trùng Y yếu, di chuyển chậm hoặc đứng im, thì sẽ có phần lớn chỉ nằm ở trong âm đạo mà không thể vượt qua rào cản dịch nhầy ở cổ tử cung và chỉ sau vài giờ, tinh trùng Y sẽ chết trong âm đạo.

Tinh trùng Y sống được bao lâu trong âm đạo

Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung chờ rụng trứng sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng tinh trùng Y của người bố. Nếu chất lượng tinh trùng Y của người bố tốt, thì thời gian sống trong ống dẫn trứng của mẹ từ 5 – 7 ngày. Có nhiều trường hợp, hai vợ chồng quan hệ trước 5 – 7 ngày rụng trứng vẫn mang thai bé trai. Điều này chứng tỏ, chất lượng tinh trùng Y rất tốt, màng mũ Acrosome của tinh trùng dày và tinh trùng được nuôi dưỡng trong cơ thể bố đầy đủ chất.

Bài Hay  Kết quả tinh dịch đồ thế nào là bình thường nam giới đã biết chưa?

Ngoài ra, cơ thể mẹ có độ môi trường kiềm tốt để giữ được tinh trùng Y sống lâu chờ trứng rụng.

Để giúp tinh trùng có chất lượng tốt hơn, bố mẹ có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn bữa ăn hàng ngày:

Thực phẩm tự nhiên sử dụng hàng ngày tốt cho tinh trùng

Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc tinh trùng Y sống được bao lâu. Từ đó, sẽ giúp các cặp bố mẹ có kế hoạch sinh con trai bổ sung thêm kiến thức để thành công.

Thủy Phan

(Nguồn: Tổng Hợp)

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem bài viết: Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung?. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment