Tổng hợp 05 cách sạc pin nhanh cho Samsung

SAMSUNG a20s SẠC CHẬM VÀO PIN BẠN ĐÃ BIẾT ĐIỀU NÀY || Bảo Mobile
SAMSUNG a20s SẠC CHẬM VÀO PIN BẠN ĐÃ BIẾT ĐIỀU NÀY || Bảo Mobile

Đa số người dùng sẽ quen với khái niệm để sạc nhanh cho điện thoại cần 1 bộ sạc chuyên dụng hỗ trợ. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong các cách sạc pin nhanh cho Samsung. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp 05 cách giúp bạn sạc đầy pin nhanh chóng!

Mách bạn 05 cách sạc pin nhanh cho Samsung không phải ai cũng biết

1. Sử dụng bộ sạc nhanh để sạc pin nhanh cho Samsung

Việc sử dụng bộ sạc nhanh để tăng tốc độ sạc pin cho Samsung là cách làm khá thông dụng. Trên thị trường hiện nay đang cung cấp rất nhiều dòng sạc đáp ứng mọi phiên bản điện thoại của Samsung. Tuy nhiên, thiết bị của bạn cần được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới tương thích với các bộ sạc trên.

Thiết bị hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới có thể sử dụng các bộ sạc chuyên dụng

Một số công nghệ sạc nhanh thông dụng hiện nay như Quick Charge 2.0,.. đã được trên một số phiên bản Samsung như: S7 Edge, S6 Edge Plus… giúp máy có thể đạt tới công suất sạc tối đa là 15W. Rút ngắn thời gian sạc pin mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Bài Hay  Cách hiển thị thời gian sạc pin iPhone, Samsung, OPPO,...

Bên cạnh đó, công nghệ sạc Power Delivery đang được phát triển trên các thiết bị cao cấp hơn như: S10 Series, Note 10 Series, S20 Series….

Tùy từng thiết bị sẽ được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh khác nhau

2. Sạc pin nơi có nguồn điện mạnh nhất để tăng tốc sạc pin cho điện thoại Samsung

Sau khi đã lựa chọn được cục sạc hỗ trợ sạc nhanh, bạn cần lựa chọn sạc tại nơi có nguồn điện mạnh nhất và ổn định nhất. Nếu sạc pin tại ổ điện đang cung cấp nguồn cho quá nhiều thiết bị cùng lúc, công suất của ổ điện sẽ giảm, thời gian sạc pin sẽ tăng lên ngay cả khi sử dụng củ sạc nhanh. Không chỉ vậy, tại những nơi có nguồn điện không ổn định, quá trình sạc pin có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng pin, về lâu dài nó gây hao tổn và chai pin nhanh chóng.

Nên sạc pin tại những nơi có nguồn điện mạnh và ổn định nhất

3. Bật tính năng sạc pin nhanh để tối ưu hóa hiệu quả sạc nhanh cho smartphone Samsung

Cách sạc pin nhanh cho Samsung sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn kết hợp bật tính năng sạc pin nhanh ngay trên thiết bị. Đây là một tính năng rất hay giúp bảo vệ pin của máy, đồng thời giúp tăng tối đa tốc độ sạc pin trong các trường hợp khẩn cấp.

Để bật tính năng này, bạn thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau đây:

Bài Hay  14 cách sạc pin nhanh cho iPhone cực đơn giản và hiệu quả

Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt

Bước 2: Tìm kiếm mục “Sạc nhanh” sau đó chọn các mục như hình minh họa để bật tính năng sạc nhanh.

Bật tính năng sạc nhanh cũng là một trong các cách sạc nhanh cho thiết bị Samsung của bạn

4. Để điện thoại Samsung được sạc nhanh nhất, hãy sạc pin nơi thoáng mát

Khi nhiệt độ máy quá nóng sẽ gây hao tổn điện năng một cách nhanh chóng. Do vậy, nếu thiết bị quá nóng bạn cần hạ nhiệt trước khi thực hiện sạc pin. Điều này giúp máy đảm bảo được quá trình sạc pin nhanh mà không gây ảnh hưởng đến phần mềm và linh kiện máy. Không chỉ vậy, máy nóng ảnh hưởng trực tiếp đến công suất sạc pin và có thể gây ra cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Cần đặt thiết bị sạc ở nơi thoáng mát và không sạc khi nhiệt độ máy cao

5. Sử dụng chế độ tối ưu hóa pin khi cần thiết

Bên cạnh việc bật chế độ sạc pin nhanh, bạn có thể đồng thời sử dụng chế độ tối ưu hóa pin. Sự xung đột trong hệ thống có thể xảy ra khi củ sạc không phù hợp với thiết bị. Đây là tác nhân gây ra tình trạng suy giảm thời lượng pin nhanh chóng. Để bật chế độ tối ưu hóa pin bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Truy cập vào phần “Cài đặt”
  • Nhấn vào mục “Chăm sóc thiết bị” → Chọn “Khôi phục lại ngay”
  • Thông tin về thời gian sử dụng còn lại sẽ hiển thị trên màn hình
Bài Hay  Chia sẻ bạn cách kích hoạt sạc nhanh trên điện thoại Samsung mới nhất 2022

***Lưu ý: Lượng thời gian sử dụng còn lại sẽ ước tính thời gian người dùng có thể sử dụng đến khi máy cạn pin. Điều này giúp người dùng có thể chủ động sắp xếp công việc và sạc máy vào thời điểm phù hợp nhất, tránh làm gián đoạn các công việc trong ngày. Tuy nhiên, thời gian sử dụng tương đương với phần trăm pin còn lại sẽ có sự khác nhau tùy vào thiết bị, cài đặt và các thao tác với máy.

Hãy sử dụng chế độ tối ưu hóa pin khi cần thiết

Có thể thấy rằng, việc sử dụng bộ sạc pin nhanh chuyên dụng vẫn không phải là cách sạc pin nhanh cho Samsung duy nhất. Bạn hoàn toàn có thể tăng tốc độ sạc pin bằng các cài đặt trực tiếp trên thiết bị. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết! DIGIPHONE mong rằng nó hữu ích với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp 05 cách sạc pin nhanh cho Samsung. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment