Tổng hợp 23+ cách làm ngày tháng năm trong excel hay nhất

Tổng hợp 23+ cách làm ngày tháng năm trong excel hay nhất

Khám phá bài viết cách làm ngày tháng năm trong excel với nội dung mới nhất.

Tự Học Excel | Bài 7: Định Dạng Ngày Tháng Năm Trong Excel

Cách định dạng ngày tháng trong Excel đơn giản dễ hiểu nhất [1]

Trên đây là hướng dẫn nhập ngày, tháng, năm trong Excel đơn giản, dễ thực hiện mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn.

Cách định dạng ngày tháng năm trong Excel có ví dụ cực đơn giản [2]

Dữ liệu ngày tháng năm trên Excel hiển thị không đúng ý bạn, muốn thay đổi định dạng nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện.

Cách tạo ngày tháng tăng dần trong Excel, sắp xếp ngày tháng theo tứ t [3]

Vậy cách tạo ngày tháng tăng dần trong Excel như thế nào? Mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Cách tạo hàm tự nhảy ngày tháng trong Excel, thủ thuật hay bạn nên biết [4]

Cách tạo hàm tự nhảy ngày tháng trong Excel, thủ thuật hay bạn nên biết

CÁCH TẠO HÀM TỰ NHẢY NGÀY THÁNG TRONG EXCEL [5]

Làm thế nào để điền thông tin ngày tháng vào hóa đơn? Làm thế nào để phần mềm Excel tự động cập nhật ngày tháng và luôn hiển thị thông tin của thời điểm hiện tại? Cách để điền ngày tháng bất kì vào trang tính của bạn? Đó chắc hẳn là những câu hỏi của những người làm việc với Excel băn khoăn khi sử dụng trong công việc yêu cầu những thông tin trên. Khi điền thông tin ngày tháng trong Excel, bạn có thể điền bằng rất nhiều cách và dữ liệu cũng sẽ được hiển thị theo nhiều định dạng của phần mềm.

Có 2 cách để điền tự động các ngày, tháng hay các năm vào một cột trong Excel.

Hàm ngày tháng trong Excel [6]

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn một số hàm ngày tháng phổ biến trong Excel, các bạn có thể tự tìm hiểu để nắm rõ hơn về cách áp dụng của nó vào công việc tính toán của mình

Hướng dẫn tạo hàm tự nhảy ngày tháng trong Excel [7]

Hàm tự nhảy ngày tháng trong Excel giúp bạn tự động cập nhật ngày giờ hiện tại và nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này. Để sử dụng Hàm tự nhảy ngày tháng trước hết bạn cần thay đổi định dạng ngày tháng năm trong Excel bằng thao tác sau.

Trong bảng dữ liệu Excel, bạn chỉ cần điền ngày, tháng năm hoặc giờ vào ô dữ liệu bằng các tổ hợp phím tắt hoặc tự nhập ngày tháng và sau đó dùng trỏ chuột kéo xuống để tự động điền ngày, giờ theo thứ tự tăng dần như trong bảng sau. Trên đây là cách tạo hàm tự nhảy ngày tháng trong Excel chi tiết, có ví dụ minh họa dễ hiểu.

Bài Hay  Cách sử dụng hàm DATE và cách kết hợp với các hàm khác trong Excel

3 Cách Tính Thời Gian Thông Dụng Trong Excel 4 [8]

Cập nhật mới nhất ngày 01 tháng 07 năm 2022: Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu về những đặc tính cơ bản trong excel và cụ thể là cách tính thời gian trong excel.

Hàm ngày tháng năm trong Excel- Hé lộ những điều nên biết [9]

Bạn có thể sử dụng công thức hàm ngày tháng năm trong excel DATE: Ngoài hàm DATE, để lấy ngày hiện tại, bạn cũng có thể sử dụng hàm ngày tháng năm hiện tại trong excel: = TODAY (). Đầu tiên, cú pháp hàm tính ngày tháng năm trong excel DATE trong Excel

Hàm ngày tháng năm trong excel sử dụng ra sao, trong trường hợp nào? Đừng lo lắng! TEKY sẽ cùng bạn khám phá chi tiết công thức và cách sử dụng hàm thời gian. Ví dụ sau áp dụng hàm DATE để tính ngày, kết hợp các hàm YEAR, MONTH, DAY để lấy năm, tháng và ngày trong Excel.

Cách nhập ngày tháng nhanh trong Excel 2016, 2019, 2013, 2010, 2007 [10]

Bạn chưa biết cách nhập ngày tháng nhanh trong Excel? Có cách nào giúp bạn có thể nhập ngày tháng nhanh nhất trong Excel không? Cùng xem các cách nhập ngày tháng nhanh trên Excel mình viết dưới đây nhé. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách có thể giúp bạn nhập ngày tháng nhanh trong Excel 2016.

Trên đây mình vừa hướng dẫn bạn hai cách tùy chỉnh để bạn có thể nhập ngày tháng nhanh trong Excel. Hai cách trên khá đơn giản nên mình tin là bạn sẽ thực hiện được, ngoài ra còn rất nhiều hàm ngày tháng hay có trong Excel Chúc bạn thành công!

Cách điền ngày tháng vào Excel, thêm thông tin ngày tháng hiện tại [11]

Hãy đọc bài viết Cách thay đổi định dạng ngày tháng trên Excel để biết cách làm chi tiết nhé. Nếu cách này không hiệu quả, bạn hãy tìm hiểu các cách khác trong bài Mẹo để khắc phục lỗi định dạng ngày tháng trên Excel.

Một trong những lựa chọn đó là tự động điền ngày tháng theo khoảng cách nhất định, ví dụ ngày trước cách ngày sau 3 ngày, 3 tháng hoặc 3 năm chẳng hạn.

Cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong Excel đơn giản và nhanh chóng [12]

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong Excel cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Bài Hay  Cách sử dụng hàm trừ trong Excel đơn giản, nhanh nhất

Cách tạo hàm tự nhảy ngày tháng trong excel [13]

Và hàm tự nhảy ngày tháng trong Excel cũng là một trong những thủ thuật rất hữu ích trong việc tạo ngày tháng một cách nhanh chóng. Có nhiều cách để tạo ngày tháng trong Excel, tùy vào mục đích của người sử dụng sẽ có những cách làm phù hợp.

Để sử dụng hàm tự nhảy ngày tháng năm, trước hết bạn cần thay đổi định dạng ngày tháng và năm trong Excel với những thao tác vô cùng đơn giản dưới đây:

Cách định dạng ngày tháng trong Excel [14]

Việc định dạng ngày tháng trong Excel sẽ giúp người dùng có thể rút ngắn thời gian nhập nội dung theo cách thủ công, dễ dàng hơn trong việc xử lý nội dung.

Làm thế nào để cố định ngày [15]

Để giữ cố định ngày, tháng, năm hay giờ giấc trong các bảng tính Excel thì có hai cách, một là các bạn dùng mã coder VBA, và hai là dùng phím tắt nhanh ngay trên bàn phím máy tính của các bạn.

Cách Cộng Và Trừ Các Ngày, Tuần, Tháng Và Năm Trong Excel 4 [16]

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy nhiều công thức hữu ích để cộng và trừ ngày trong Excel, chẳng hạn như trừ hai ngày, thêm ngày, tuần, tháng và năm vào một ngày, v.v. Nếu bạn muốn cung cấp ngày trực tiếp trong công thức, sau đó nhập từng ngày bằng cách sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày) và sau đó trừ đi một ngày từ ngày khác.

Nếu bạn quan sát cẩn thận hai ví dụ trước, tôi nghĩ bạn đã đoán được cách cộng hoặc trừ kết hợp năm, tháng và ngày thành một ngày trong một công thức.

Cách thay đổi và tạo định dạng ngày tháng mặc định trên Excel [17]

Các bạn có thắc mắc cách nào để chèn ngày tháng trong excel dễ dàng nhất chưa? Chỉ với công cụ Calendar Control có sẵn trong Excel bạn sẽ chèn được ngày tháng trong chưa tới 30 giây. Trên đây là những cách bạn có thể thực hiện để thiết lập định dạng ngày tháng trong Excel. Để thay đổi định dạng ngày tháng trong Excel theo cài đặt mặc định, bạn hãy làm như sau:

Trong cách phiên bản Excel 2010, 2013 và 2017, dãy ##### có thể xuất hiện nếu một ô được định dạng ngày tháng nhưng lại có chứa một giá trị âm. Trong những phần tiếp theo, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn những cách để nhập thông tin ngày tháng và thời gian vào Excel.

Cách cài đặt định dạng ngày tháng năm trong Excel đơn giản [18]

– Cách thay đổi định dạng hiển thị ngày tháng của Excel, tại Number/ Date chọn định dạng muốn đổi trong Type Tuy nhiên, với nhiều cách hiển thị thông tin ngày tháng năm trên Excel có thể việc xử lý sẽ trở nên phức tạp hơn. Để tắt định dạng ngày tháng trong excel, bạn cần làm theo các bước:

Bài Hay  Hàm đếm số ngày, số tháng, năm trong Excel 2007 2010 2013 2003 - DATEIF

Trong bài viết này News.timviec sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng dd/mm/yyyy trong excel mặc định cũng như thay đổi định dạng ngày tháng trong excel để phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Để có thể chỉnh định dạng ngày tháng trong Excel bằng Short Date, bạn cần làm theo các bước sau:

Cách tách ngày, giờ và chuyển về định dạng thời gian kiểu 12h [19]

Nếu bạn thường xuyên làm việc với ứng dụng Excel thì có lẽ việc tách ngày tháng năm ra các cột riêng lẻ là việc làm rất quen thuộc rồi phải không nào.

Cách tách ngày tháng năm trong Excel thành từng cột khác nhau [20]

Khi xử lý dữ liệu ngày tháng trên bảng tính người dùng cần phải tách ngày tháng năm trong Excel thành từng cột khác nhau để so sánh dữ liệu.

Cách định dạng ngày tháng trong Excel cực đơn giản [21]

Bạn thường sử dụng Excel nhưng không biết làm thế nào để điều chỉnh, thay đổi định dạng ngày, tháng, năm. Bài viết này Sforum sẽ hướng dẫn cho bạn các cách định dạng ngày tháng trong Excel trên máy tính một cách chi tiết nhất.

Sau đây là các phím tắt mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh ngày, tháng, năm trên Excel một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sửa lỗi ngày tháng bị đảo ngược trong Excel [22]

Vậy làm sao để có thể nhập đúng ngày, tháng, năm trong Excel?

2 Cách Định Dạng Ngày Tháng Trong Excel Cực Nhanh [23]

Việc nhập ngày tháng năm trong Excel luôn là thao tác tốn nhiều thời gian và mệt mỏi nhất cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, Tinhocmos sẽ chia sẻ tới bạn 2 cách định dạng ngày tháng trong Excel nhanh chóng nhé.

Vậy là đã hoàn thành các bước định dạng ngày tháng năm trong Excel cực nhanh và đơn giản đúng không nào! Vậy là chỉ cần vài thao tác cơ bản, người dùng hoàn toàn có thể tự biết cách định dạng ngày tháng trong Excel một cách chuyên nghiệp mà lại hiệu quả, giúp cho quá trình thao tác xử lý dữ liệu tránh nhiều lỗi hơn.

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-dinh-dang-ngay-thang-trong-excel-don-gian-de-1370591
 2. https://www.thegioididong.com/hoi-dap/3-cach-dinh-dang-ngay-thang-nam-trong-excel-chi-tiet-co-vi-1391940
 3. https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-ngay-thang-tang-dan-trong-excel-23177n.aspx
 4. https://timviecketoan.com/cach-tao-ham-tu-nhay-ngay-thang-trong-excel-7884.html
 5. https://gitiho.com/blog/cach-tao-ham-tu-nhay-ngay-thang-trong-excel.html
 6. https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-ham-ngay-thang-trong-excel-2399n.aspx
 7. https://www.thegioididong.com/hoi-dap/huong-dan-tao-ham-tu-nhay-ngay-thang-trong-excel-1392255
 8. https://dichvudanhvanban.com/3-cach-tinh-thoi-gian-thong-dung-trong-excel-405
 9. https://teky.edu.vn/blog/ham-ngay-thang-nam-trong-excel/
 10. https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nhap-ngay-thang-nhanh-trong-excel-36605n.aspx
 11. https://blog.hocexcel.online/cach-dien-ngay-thang-vao-excel-thong-tin-ngay-thang-hien-tai-tu-dong-dien-ngay-thang-vao-cot.html
 12. https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-sap-xep-ngay-thang-tang-dan-trong-excel-cuc-k-1385063
 13. https://mega.com.vn/tao-ham-tu-nhay-ngay-thang-trong-excel-don-gian-va-nhanh-nhat.html
 14. https://quantrimang.com/cong-nghe/cach-dinh-dang-ngay-thang-tren-excel-145824
 15. https://blogchiasekienthuc.com/hoc-office/co-dinh-ngay-thang-nam-gio-trong-excel.html
 16. https://blogdaytinhoc.com/cach-cong-va-tru-cac-ngay-tuan-thang-va-nam-trong-excel-180
 17. https://blog.hocexcel.online/cach-thay-doi-va-tao-dinh-dang-ngay-thang-mac-dinh-tren-excel.html
 18. https://news.timviec.com.vn/dinh-dang-ngay-thang-trong-excel-70969.html
 19. https://blogchiasekienthuc.com/hoc-office/cach-tach-ngay-gio-thang-nam-trong-excel.html
 20. https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tach-ngay-thang-nam-trong-excel-69483n.aspx
 21. https://cellphones.com.vn/sforum/cach-dinh-dang-ngay-thang-trong-excel-cuc-don-gian
 22. https://tinhocvanphong.edu.vn/sua-loi-ngay-thang-bi-dao-nguoc/
 23. https://tinhocmos.edu.vn/2-cach-dinh-dang-ngay-thang-trong-excel/

Xem các nội dung mới nhất tại Hướng dẫn do website lagroup.edu.vn biên soạn.

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp 23+ cách làm ngày tháng năm trong excel hay nhất. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment