Tự chế Ăng-ten tăng sóng Wifi cho điện thoại di động lên 30%

Cách tạo sóng Wifi nhà mình PHÁT khỏe hơn, Xa hơn các bạn xem nhé
Cách tạo sóng Wifi nhà mình PHÁT khỏe hơn, Xa hơn các bạn xem nhé

Nếu không ngại vấn đề thẩm mỹ, cách làm sau sẽ giúp điện thoại của bạn lướt web như gió ở những khu vực sóng Wifi chỉ có 1 vạch.

Không chỉ đồ ăn thức uống, Wifi giờ đây cũng có thể coi là một phần thiết yếu của cuộc sống nhất là đối với dân công nghệ, những người không thể rời bỏ chiếc điện thoại hay máy tính đến 1 phút.

Đáng buồn thay, dù công nghệ Wifi ngày này có tân tiến đến đâu thì trong một ngôi nhà hoặc công ty của chúng ta luôn tồn tại những “góc chết” nơi sóng Wifi chập chờn yếu ớt khiến việc lướt Facebook còn khó chịu hơn cả đi làm việc nhà.

Vậy đâu là giải pháp?

Giải pháp không phải không có, nhưng để có được cái này bạn sẽ phải đánh đổi lấy thứ khác cụ thể ở đây chính là sự thẩm mỹ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo một loại Ăng ten tăng sóng rất được ưa chuộng trên thế giới được gọi là Bi-Square Antenna.

Về mặt lý thuyết, ăng-ten Bi-Square (2 hình vuông) có nguyên lý hoạt động giống như các ăng ten khuếch đại sóng Radio thông thường mà cách đây khoảng 10 năm chúng ta vẫn dùng để bắt tín hiệu truyền hình mặt đất cho TV.

Bài Hay  Cách làm tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia

Cách làm

Để làm một chiếc Ăng-ten tăng sóng cho điện thoại, các bạn cần chuẩn bị:

– 1 đoạn dây đồng đường kính 1 – 1,5 mm dài khoảng 25 cm.
– 1 sợi cáp USB kết nối máy tính và điện thoai (nên dùng sợi đã hỏng hoặc bỏ đi vì chúng ta sẽ phải cắt sợi dây ra).
– Các dụng cụ cần thiết khác bao gồm mỏ hàn thiếc, kìm, bàn kẹp v.v…

Bước 1: Duỗi thẳng đoạn dây đồng, nếu dài quá hãy đo và cắt chừng 25 đến 26 cm.

Bước 2: Đo khoảng 3 cm từ đầu sợi dây và bẻ gập 1 góc 90 độ, sở dĩ chúng ta chọn cỡ 3 cm là bởi sau khi tạo thành 2 hình vuông kích thước 3×3 chúng ta sẽ dùng hết 24 cm còn 1 đến 2 cm thừa dùng để hàn dây vào.

Bước 3: tiếp tục đo 3cm và bẻ gập cho tới khi tạo thành hình vuông đầu tiên.

Bước 4: Làm tiếp hình vuông thứ 2 và bẻ đầu dây thừa vuông lên để dễ xử lý hàn.

Bước 5: dùng dao rọc giấy hoặc giấy nhám đánh sạch đoạn thừa 1cm để chuẩn bị hàn. Sở dĩ phải đánh sạch đoạn này là bởi ngay khi sản xuất dây đồng, người ta đã phủ sẵn lên nó 1 lớp sơn cách điện nhằm bảo vệ cho dây đồng thời lớp sơn này cũng làm thiếc hàn không dính vào dây.

Bài Hay  Top hơn 16 bài viết: cách làm anten thu sóng wifi vừa cập nhật

Bước 6: Cắt sợi cáp USB đã chuẩn bị, giữ phần đầu dây Micro-USB.

Bước 7: Lột vỏ cao su bên ngoài, chọn dây màu đen (dây GND) và lột bỏ lớp nhựa để lộ ra khoảng 0,5 cm dây điện. Chúng ta chỉ sử dụng dây đen nên không cần lột các dây khác.

Bước 8: Hàn dây đen vào phần thừa ra của ăng ten.

Bước 9: dùng băng dích cách điện cuốn các dây không sử dụng lại để tránh nhiễu.

Giải thích: Chúng ta đều biết, điện thoại sử dụng một dải dây kim loại chạy vòng quanh thân máy làm ăng ten, những dây ăng ten này đều dẫn về phần nối đất (theo cách gọi của người trong ngành). Phần nối đất ở đây thực ra chính là phần có điện áp bằng 0 được dùng để tạo ra hiệu điện thế giữa các dây mang điện dương. và dây đen trong cổng USB chính là dây có điện thế bằng 0 đó.

Hoàn thiện.

Việc nối ăng tên thêm vào dây GND trên điện thoại sẽ giúp phần bắt sóng của ăng ten tự tạo này bổ sung vào ăng ten có trên điện thoại tạo ra 1 hệ ăng ten bắt sóng tốt hơn nhiều.

Bài Hay  Cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ Internet

Hãy cùng xem video mà chúng tôi thử nghiệm dưới đây để xem đoạn ăng ten tự chế này có thể cải thiện mức sóng Wifi được bao nhiêu:

Tăng sóng Wifi cho điện thoại.

Nếu có điều kiện tìm được những đoạn Micro-USB có thiết kế gọn gàng hơn, các bạn hoàn toàn có thể chế tạo đoạn ăng ten này chìm vào 1 chiếc ốp lưng mà không cần phải treo lủng lẳng như thí nghiệm trên.

Chúc các bạn thành công!

NỔI BẬT TRANG CHỦ

  • Kỳ lạ Twitter, bị Elon Musk sa thải 80% nhân sự nhưng vẫn chạy được: Bí quyết ở nguyên lý này

    Elon Musk đang cho thấy tài năng quản trị doanh nghiệp thiên bẩm của mình khi mạng xã hội Twitter vẫn vận hành được dù bị cắt giảm phần lớn nhân sự.

  • Mua iPhone cũ, đây là những thuật ngữ chuyên ngành bạn cần biết để tránh bị lừa

Bạn đang xem bài viết: Tự chế Ăng-ten tăng sóng Wifi cho điện thoại di động lên 30%. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment