[Tuts] Hướng dẫn tối ưu game PUBG Mobile trên PC Windows

PUBG Mobile | ⚙️ Hướng Dẫn Kích 60FPS Cực Đơn Giản (KHÔNG LAG – KHÔNG BAND) | NhâmHNTV
PUBG Mobile | ⚙️ Hướng Dẫn Kích 60FPS Cực Đơn Giản (KHÔNG LAG – KHÔNG BAND) | NhâmHNTV

PUBG Mobile – phiên bản di động của tựa game đình đám Player Unknown’s Battleground – đã không còn quá xa lạ đối với anh em game thủ nữa đúng không nào.

Dù ra mắt cũng khá lâu rồi nhưng độ HOT của nó thì không có dấu hiệu giảm đi. Nếu bạn đang có một chiếc máy tính không quá mạnh, không chơi được PUBG Mobile một cách mượt mà thì cũng đừng lo, vì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tối ưu game PUBG Mobile khi chơi giả lập trên máy tính Windows 10 nhé !

Mục Lục Nội Dung

I. Cách tối ưu hóa PUBG Mobile trên PC

Khi xác định chơi PUBG Mobile trên máy tính thì thông thường chúng ta sẽ cần một chiếc máy tính với CPU nhiều nhân hơn là card đồ họa mạnh.

Bài Hay  Hướng dẫn cách thiết lập 60fps cho PUBG Mobile chơi được mượt mà trên Android

Vì thế nếu bạn định build máy để chơi PUBG Mobile kiêm cả Streaming trên Facebook/ Youtube thì nên ưu tiên chọn CPU nhiều nhân nhé, card đồ họa thì không cần quá mạnh, nhưng tất nhiên là càng mạnh thì càng tốt.

Chúng ta sẽ thực hiện tối ưu lần lượt cả ở bên ngoài giả lập Gameloop (trước đây là Tencent Gaming Buddy) và cả thiết lập trong game nữa nhé !

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn chơi game PUBG Mobile trên máy tính chuẩn nhất
  • Cách cài Game PUBG LITE PC, bản dành cho máy cấu hình yếu

#1. Tối ưu trong thiết lập của Gameloop

Bạn mở giả lập Gameloop đã cài trên máy tính, sau đó bấm vào 3 gạch ngang bên trái nút thu nhỏ và chọn Settings để mở cài đặt của nó.

Note: Nếu bạn chưa cài thì có thể vào đây nhé !

Trong cửa sổ thiết lập, bạn chuyển sang Enginee và các bạn chỉnh sửa các phần sau cho phù hợp với máy tính của mình :

  • Rendering : Tick vào OpenGLvà tick thêm vào dòngPrioritize Dedicated GPU(Ưu tiên sử dụng card đồ họa rời) nếu máy tính có Card rời.
  • Anti-aliasing : Khử răng cưa, OFF
  • Memory : Dung lượng RAM mà bạn cho phép giả lập sử dụng, thiết lập tùy theo máy bạn hoặc để Autocũng được.
  • Resolution : Độ phân giải của game, để càng thấp thì càng tốt
  • Còn lại các thiết lập khác giữ nguyên.
Bài Hay  [Mẹo] 5 cách giảm lag khi chơi PUBG Mobile trên PC

Tiếp đến, bạn chuyển sang phần Game, phần Gaming Resolution bạn để là SP 720P – cũng giống như Resolution ở trên, để càng thấp càng tốt.

Còn chỗ Display Quality (Chất lượng hình ảnh) để là Smooth cho mình, rồi sau đó Save lại, đóng và mở lại Gameloop để chúng ta đi đến các thiết lập trong game.

#2. Tối ưu trong thiết lập của PUBG Mobile

Sau khi mở game lên, tại giao diện chính bạn bấm vào biểu tượng răng cưa để mở phần cài đặt của Game.

Trong Cài đặt, phần Graphics bạn để là Smooth giống như trong thiết lập của Gameloop và Frame Rate hãy chọn thiết lập cao nhất có thể cho mình.

Để càng cao thì FPS nó càng cao và giả lập thì thường để lên được Extreme. Thiết lập xong thì bấm OK để lưu lại và chiến thôi.

Bài Hay  Hướng dẫn giảm lag khi chơi PUBG Mobile trên điện thoại

Và để kiểm tra xem mức FPS của bạn thì hãy bấm vào dấu 3 gạch trên thanh trạng thái và chọn Show FPS, ngay lập tức số FPS hiện tại của bạn sẽ hiển thị ở góc trái màn hình và có màu vàng. Trong hình do mình đang load game nên nó về 0 :))

II. Lời Kết

Trên đây là chi tiết các bước giúp bạn có thể tối ưu hóa game PUBG Mobile khi chơi bằng giả lập Gameloop trên PC, giúp tăng FPS để bạn có thể có những trải nghiêm tốt hơn, thú vị hơn.

Mình sẽ còn hướng dẫn cho các bạn thêm nhiều cách để giúp bạn có thể tăng FPS cho game nữa, cùng đón chờ nhé ! Chúc các bạn chơi game vui vẻ 😀

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đang xem bài viết: [Tuts] Hướng dẫn tối ưu game PUBG Mobile trên PC Windows. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment