Vật liệu chống nóng tường, vách- sự lựa chọn hoàn hảo

Tấm panel EPS cách nhiệt giá rẻ chuyên dụng làm trần vách cách nhiệt
Tấm panel EPS cách nhiệt giá rẻ chuyên dụng làm trần vách cách nhiệt

Tiếp theo loạt bài về giải pháp chống nóng, Cách âm cách nhiệt AK xin gửi tới các bạn các giải pháp xử lý vách tường với vật liệu chống nóng, bởi có rất nhiều phương pháp chống nóng vách tường: xây tường, làm của sổ hai lớp, dựng mái hiên,.. tuy nhiên, phần lớn các giải pháp này đểu có chi phí khá lớn và ảnh hưởng tới kết cấu chung.

Giải pháp đầu tiên AK muốn đề cập đến chính là: Cải tạo mặt trong của các bức tường (đặc biệt là hướng tây) bằng các vật liệu chống nóng. Đây là giải pháp vừa cải tạo được nội thất của nhà vừa là các vật liệu dễ xử lý mà không sợ ảnh hưởng nhiều tới kết cấu chung.

Giống như vật liệu chống nóng mái, vật liệu chống nóng vách tường khá đa dạng.

Bài Hay  #Top 7+ Giải Pháp Chống Nóng Cho Nhà Hướng Tây Hiệu Quả

Đầu tiên phải kể đến túi khí cách nhiệt. Với cấu tạo từ lớp màng nhôm nguyên chất, bề mặt được xử lý oxi hoá phủ lên tấm nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí. Túi khí cách nhiệt Cát Tường ngăn được 95-97% nhiệt bức xạ bên ngoài, ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và thoát nhiệt vào mùa đông. Đây là loại vật liệu mỏng, nhẹ, dễ thi công. Ta có thể dán trực tiếp lên tường, vách với keo con chó.

Tấm Mút xốp PE-OPP được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí bề mặt dán màng OPP (màng nhôm) đã qua xử lý chống oxi hoá.

Vật liệu chống nóng xốp PE cách nhiệt

Tấm XPS cách nhiệt là vật liệu chống nóng đã được sử dụng từ lâu trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và công cộng. Khả năng cách nhiệt của sản phẩm này được thể hiện ở việc có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng năm từ 343 – 344Kwh/m2 với sản phẩm xốp XPS có độ dày từ 15-18cm. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là độ cứng cơ học vượt trội so với những vật liệu cách nhiệt thông thường, chịu nén và chịu được áp lực cao. Tấm XPS đáp ứng được những quy định về an toàn sức khỏe trong suốt quá trình sản xuất, lắp đặt và sử dụng.

Bài Hay  Cách nhiệt tường bên ngoài – Giải pháp hạ nhiệt hiệu quả

Chúng ta có thể gia cố ra bên ngoài lớp vật liệu chống nóng một lớp vách thạch cao, giải pháp này không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn có tác dụng tiêu âm, cách âm khá hiệu quả. Tường thạch cao còn khắc phục được nhược điểm gây ngứa của các loại bông cách nhiệt.

Tường thạch cao chống nóng

Sau khi xử lý bề mặt bên trong, chúng ta sử dụng sơn chống nóng ngoại thật để phản xạ một lượng lớn nhiệt lượng từ mặt trời. Bề mặt tường sau khi sơn sẽ làm nhiệt độ trong phòng giảm từ 3-5 độ C so với nhiệt độ bên ngoài, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho các thiết bị như điều hòa, quạt.

Vật liệu chống nóng – sơn chống nóng ngoại thất

Xử lý triệt để chống nóng tường là bạn đã thành công 50% rồi đấy. Hãy để AK giúp bạn nhé.

Bài Hay  Cách xây tường chống nóng, cách nhiệt

Liên hệ để được tư vấn thêm

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt) 091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected] [email protected]
Website: vatlieuak.com cachamcachnhietak.com

Bạn đang xem bài viết: Vật liệu chống nóng tường, vách- sự lựa chọn hoàn hảo. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment