Vợt muỗi hỏng: Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

Hướng dẫn cách sửa vợt muỗi cho người không chuyên
Hướng dẫn cách sửa vợt muỗi cho người không chuyên


Vợt muỗi điện là thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình đặc biệt trong thời điểm nhiều muỗi như hiện nay. Sản phẩm có giá thành phải chăng nhưng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu như vợt muỗi nhà bạn lỡ bị hỏng một bộ phận nào đó thì bạn sẽ mua mới hay mang đi sửa? Để giúp bạn dễ dàng phát hiện lỗi vợt muỗi hỏng để tránh bị mất tiền oan, bài viết dưới đây Roman sẽ mách bạn các lỗi thường gặp ở vợt muỗi và cách sửa vợt muỗi đơn giản, hiệu quả tại nhà như sau:

Tìm hiểu một số lỗi thường gặp ở vợt muỗi điện

Vợt muỗi sạc không vào điện

Vợt muỗi sẽ nhanh hết pin, sạc không vào điện là lỗi thường hay gặp nhất. Vấn đề này có thể là do pin vợt muỗi của bạn đang gặp vấn đề hoặc transistor trong vợt muỗi bị hư, đây chính là linh kiện bán dẫn chủ động. Vị trí đặt bộ phận này sẽ ở phần thân vợt, nên khi bộ phận này bị hỏng thì vợt sẽ không có điện để hoạt động nên vợt muỗi không nổ không làm chết muỗi được.vot-muoi-hong-khong-no

Bài Hay  Hướng dẫn cách sửa vợt muỗi chi tiết tại nhà bạn nên biết

Vợt muỗi hỏng do tụ tăng áp

Khi sử dụng vợt bắt muỗi mà bạn nghe tiếng nổ kêu rè rè, hay muỗi bám trên lưới vợt bị bốc khói không có tiếng nổ, nguyên nhân là do tụ tăng áp của vợt đã hỏng hoặc tụ bị hết điện hoặc bị hở dây nối bên trong.

Lưới vợt bắt muỗi bị bẩn

Sau một thời gian sử dụng phần lưới vợt có thể bị làm bẩn bởi muỗi cháy bám vào sẽ tạo thành những vệt đen trên lưới. Muỗi rơi vào các chỗ bị bám bẩn như vậy sẽ khó bị điện giật chết.

Lưới vợt bắt muỗi không khít và bị đứt gãy

Một trong những nguyên nhân làm vợt muỗi không nổ là do lưới bị đứt gãy. Chính vì vậy lưới vợt sẽ có khoảng trống, lượng điện các chỗ khác sẽ không giống nhau, chỗ mạnh chỗ yếu.

Cách sửa vợt muỗi hỏng đơn giản tại nhà

Nếu nắm chắc được các thông số kỹ thuật sản phẩm, bạn sẽ không gặp phải khó khăn trong quá trình sửa chữa và thay thế nhầm phụ kiện. Thay vì mua mới sản phẩm hoàn toàn, bạn có thể tự sửa vợt muỗi bị hỏng đơn giản tại nhà tiết kiệm chi phí.

Bài Hay  Cách sửa vợt muỗi bị hỏng tại nhà không tốn một xu

Kiểm tra pin vợt muỗi

Cách kiểm tra vợt muỗi hỏng thì đầu tiên phải kiểm tra điện áp trên dây pin tách rời thông qua bút thử có hiện giá trị dòng điện. Nếu pin bị mất khả năng cung cấp dòng điện, bạn có thể thấy điện áp giảm mạnh. Điều này cho thấy dấu hiệu của pin bị hỏng. Trong trường hợp trên, bạn chỉ cần tháo pin, thay thế pin mới là được.
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sạc pin vợt muỗi bền lâu

Kiểm tra đèn báo sạc

Có thể bạn vẫn đang sạc pin bình thường nhưng đèn báo sạc lại không sáng khiến bạn dễ hiểu nhầm rằng vợt muỗi hỏng và tìm cách sửa vợt muỗi bị hỏng. Nguyên nhân có thể là do bạn sử dụng lâu ngày nên đèn bị cháy. Để khắc phục tình trạng này, việc bạn làm cần làm là mở bảng mạch bên trong và tìm đến đèn báo, thay thế bằng một đèn báo sạc khác với thông số định mức phù hợp.

Vệ sinh lưới vợt muỗi điện

Sau khi sử dụng xong, sẽ có rất nhiều những xác muỗi bám trên lưới vợt. Vì vậy, bạn cần vệ sinh lưới điện sạch sẽ để vợt hoạt động hiệu quả. Bạn chỉ cần nghiêng vợt qua một bên, lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ để xác muỗi rơi dần xuống. Tuyệt đối không gõ hay dùng vật nhọn để làm sạch mặt lưới bởi như vậy sẽ gây hỏng và làm giảm độ bền của vợt.
Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ cần phải để vợt ở chỗ cao, xa tầm với của trẻ nhỏ. Thông thường vợt bắt muỗi có màu sắc rất bắt mắt nên dễ thu hút sự chú ý của trẻ, nếu chạm vào lúc vợt chưa tắt nguồn thì nguy cơ bị giật điện rất cao.

Bài Hay  Hướng dẫn từ A-Z khi sử dụng vợt bắt muỗi

(Nguồn: Tổng hợp)

Trên đây là các lỗi thường gặp khi vợt muỗi hỏng và hướng dẫn các cách khắc phục. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Để biết thêm các thông tin chi tiết về vợt muỗi điện chính hãng, giá thành phải chăng Quý khách hãy liên hệ HOTLINE: 0886002825 hoặc tham khảo thông tin sau:

Bạn đang xem bài viết: Vợt muỗi hỏng: Các lỗi thường gặp và cách khắc phục. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment